Gouri คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาเรื่องไหน ราคาเท่าไร

เมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะลดลงหายไปในทุกปีส่งผลให้ชั้นผิวบางลง ทำให้ผิวดูชรามีปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ไม่กระชับ ในปัจจุบันมีเครื่องมือและวิธีการมากมายที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว รวมถึงการฉีดสารกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวอย่าง Gouri ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ ปลอดภัยสูง และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

สารบัญ

Gouri คืออะไร

Gouri (กูรี่) เป็นสารกระตุ้นคอลลาเจน (Collagen Stimulator) ชนิดหนึ่งในรูปแบบของ Liquid PCL (Polycarpolactone) ที่เป็นของเหลวแบรนด์แรกที่สามารถฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวที่มีปัญหา ซึ่งมีความปลอดภัยสูงกว่ารูปแบบอื่นที่เป็นเจล หรือ ของแข็ง สามารถสลายได้หมด 100% และได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย.ไทย

ลักษณะบรรจุภัณฑ์เป็นสีชมพู ภายในบรรจุตัวยาใน Syringe แบบพิเศษคล้ายหลอดฟิลเลอร์ปราศจากเชื้อ ใน 1 Syringe มีตัวยาบรรจุอยู่ 1CC

gouri คือ

สาร PCL(Polycarpolactone) เป็นสาร Polymer โมเลกุลใหญ่ เหมือนสาร PLLA และ CaHA แต่ Gouri (กูรี่) เป็นลักษณะ Liquid PCL ผลิตด้วยเทคโนโลยี CESABP (Collagenesis-Enabled Solubilized Active and Biodegradable Polymer Technology)  จึงมีความแตกต่างจากตัวอื่น ไม่มีสาร Microparticles ที่จะก่อให้เกิดผลข้างเคียง เช่น การอุดตันเส้นเลือด และยังไม่เคยมีรายงานเรื่องปัญหาบวมเป็นก้อนอักเสบหลังทำเหมือนสารอื่นๆ รวมถึงสามารถกระจายและกลืนไปกับชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วหลังฉีด

Gouri ช่วยแก้ปัญหาอะไร ฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

การทำงานหลักของ Gouri (กูรี่)  คือกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวส่งผลให้สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยที่เกิดจากผิวเหี่ยวย่นโดยโบท็อกซ์ไม่สามารถแก้ไขได้ ช่วยทำให้ชั้นผิวหนาขึ้นผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้นทำผิวดูกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง และยังมีรายงานว่าสามารถลดเม็ดสีทำให้รอยดำ ฝ้าจางลง รวมถึงลดรอยแดงในโรคผิวหนังอักเสบโรซาเชีย(Rosacea) สามารถฉีดได้ทั่วใบหน้า บริเวณลำคอ หลังมือ หรือ บริเวณผิวที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจน

gouriเหมาะกับใคร

ฉีด Gouri มีข้อดีที่ต่างกับเมโสตัวอื่นอย่างไร

Gouri (กูรี่) เป็นหนึ่งในไหมน้ำที่ตัวยาเป็นแบบฉีดเข้าไปในผิวหนัง กระตุ้นเซลล์ผิวหนัง (Fibroblast) ให้มีการผลิตคอลลาเจนใต้ผิว (Collagen stimulator) ทำให้ชั้นผิวมีปริมาณคอลลาเจนที่หนาขึ้น ซึ่งแตกต่างกับตัวยาทั่วไปที่เป็นกลุ่ม Skin booster อย่างสารไฮยา (Hyaluronic acid:HA) ที่เน้นเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว และมีโอกาสอุดตันหลอดเลือดได้ หรือสาร Polyneucleotide:PN ที่เด่นในเรื่องของผิวฉ่ำวาว แต่ไม่ได้ช่วยลดริ้วรอยได้ชัดเจนเหมือน Gouri

จุดเด่นของ Gouri (กูรี่)

จุดเด่นของ Gouri เมื่อเทียบกับตัวอื่นในท้องตลาดคือ สามารถฉีดได้ทั่วหน้า และหลากหลายบริเวณที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจน ไม่จำเป็นต้องฉีดหลายจุดเนื่องจากตัวยากระจายตัวได้ดีมาก จึงช่วยลดความเจ็บ ลดโอกาสช้ำเข็มได้ จุดฉีดนึงสามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ในบริเวณกว้าง และไม่จำเป็นต้องนวดตัวยาให้กระจาย สามารถสลายได้หมด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายกับผิว

ใครที่ฉีด Gouri ไม่ได้

Gouri (กูรี่) สามารถทำให้ผิวมีคอลลาเจนที่มากขึ้น ผลลัพธ์โดดเด่น แต่ยังมีกลุ่มคนไข้บ้างท่านที่หมอไม่แนะนำให้ฉีดGouri เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงได้ค่ะ

  1. กำลังทานยาลดการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin เพราะจะเกิดโอกาสเขียวช้ำได้ง่ายและอาจทิ้งรอยไว้นาน
  2. คนไข้กลุ่มภูมิคุ้มกันบกพร่อง (Immunocompromised patient) เช่น SLE ทานยากดภูมิ เป็นต้น
  3. มีประวัติแพ้สาร PCL (Polycaprolactone)
  4. กำลังตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตร

อาการที่พบได้หลังฉีด Gouri มีอะไรบ้าง

อาการหลังฉีดgouri

หลังจากฉีด Gouri (กูรี่) สามารถพบอาการต่างๆได้ดังนี้ ซึ่งเป็นอาการปกติที่พบได้และจะหายไปเองขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละท่าน

  1. อาการบวม

สำหรับอาการบวมหมอขอแยกเป็น 2ช่วงเวลาหลังฉีด

  • บวมหลังฉีดเสร็จทันที

เกิดจากการระบมเข็ม และ ปฏิกิริยาของผิวกับตัวยา สามารถประคบเย็นได้หลังฉีด ซึ่งสามารถหายได้เองในช่วง 2-3 วัน แต่หากยังไม่ดีขึ้นแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาลดบวม ลดการอักเสบของผิว

  • หลังฉีดไม่มีอาการบวม แต่มาบวมขึ้นมาหลังฉีดไม่กี่วัน

เกิดปฏิกิริยาของผิวกับตัวยาที่กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน มักอยู่ในช่วงระยะเวลา 5-10วันหลังฉีด หากพบอาการดังกล่าวแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาลดบวม ลดการอักเสบของผิว

  1. อาการแดง

เป็นปฏิกิริยาของผิวต่อตัวยา Gouri ส่งผลให้เส้นเลือดบริเวณนั้นขยายตัว ผิวจึงดูแดงขึ้น แต่สามารถหายได้เองในระยะเวลาชั่วโมง ถึง วัน สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อลดอาการแดงได้ หรือหากเป็นคนไข้กลุ่มที่มีประวัติแพ้ง่ายหมอแนะนำทานยาแก้แพ้ (Antihistamine) ก่อนทำการฉีด จะสามารถลดอาการข้างเคียงหลังทำได้ค่ะ

  1. รอยเขียวช้ำ

ลักษณะผิวบริเวณที่ฉีดมีสีม่วง เชียวช้ำ เกิดจากเข็มที่ทำการฉีด แนะนำใช้เข็มปลายทู่ในการฉีดเพื่อลดโอกาสเขียวช้ำ และสามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อลดอาการเขียวช้ำได้ สามารถหายได้เองในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์

Gouri เมื่อไรเห็นผล อยู่ได้นานเท่าไร ฉีดบ่อยแค่ไหน

หลังฉีด Gouri (กูรี่) จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่ 2-4 สัปดาห์หลังฉีด และอยู่ได้นาน 6-12 เดือน ต่อการรักษา 1รอบ

ข้อแนะนำในการฉีด ในกลุ่มคนไข้ที่มีปัญหาเยอะ หรือ คนไข้ที่ไม่ได้มีปัญหาเยอะแต่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวอย่างต่อเนื่องและคงสภาพผลลัพธ์ให้ยาวนาน หมอแนะนำฉีด 3ครั้ง แต่ละครั้งใช้ยา 2cc ห่างกันครั้งละ 4สัปดาห์ ใน1รอบการรักษา โดยทุกครั้งที่ฉีดเราจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวที่ชัดเจนในทุกครั้งค่ะ

Gouri ราคาเท่าไร

gouri ราคา

โปรโมชั่น Gouri 1cc ราคา 15,000 บาท ต่อ1cc (ราคาปกติ 20,000 บาท)

พิเศษ 2cc ราคา 24,900 บาท

สรุป

Gouri (กูรี่) เป็นสาร PCL แบบเหลวที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจอย่างมาก ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหนาขึ้น มีความยืดหยุ่น ผิวเรียบเนียนใส อยู่ได้นาน 6-12 เดือน สามารถสลายได้เองไม่ตกค้าง และกลืนไปกับชั้นผิวได้ไว ไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องการอุดตันเส้นเลือดเหมือนตัวอื่นๆ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า