ร้อยไหมเหนียง ลดขนาดเหนียงได้จริงไหม

ร้อยไหมเหนียงสามารถแก้ไขเหนียงที่หย่อนคล้อยให้ดูกระชับขึ้น เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ นอกจากเหนียงดูกระชับขึ้นแล้ว ยังทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้นด้วย แต่ถ้ามีไขมันช่วงเหนียงเยอะแนะนำการฉีดสลายไขมันร่วมกับการร้อยไหมเหนียง จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

เหนียงคืออะไร ??

“เหนียง หรือ คางสองชั้น(Double Chin)” ที่สร้างความไม่มั่นใจให้ใครหลายคนยิ่งเวลาก้มหน้าลงยิ่งเห็นชัดมาก ที่สำคัญทำให้ไม่เห็นแนวกรอบหน้าที่ชัดเจนเลย ซึ่งเป็นผลมาจากไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมอยู่บริเวณใต้คางทำให้เกิดเป็นคางสองชั้นขึ้นมาร่วมกับมีความหย่อนคล้อยและขาดความยืดหยุ่นของผิวบริเวณนั้น

โดยเกิดจากการที่มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นจนมีปริมาณไขมันสะสมเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายๆท่านจะเลือกใช้วิธีลดเหนียงด้วยการออกกำลังกายหรือใช้วิธีควบคุมน้ำหนัก คุมอาหาร ผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้วิธีกำจัดเหนียงแบบธรรมชาตินี้ก็ให้ผลไม่เป็นที่น่าพึงพอใจนัก ทำให้หลายๆท่านหมดกำลังใจและขาดความมั่นใจ ในปัจจุบันนี้มีวิธีการกำจัดเหนียงมากมายหลายวิธี การเลือก ร้อยไหมเก็บเหนียง ก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนไข้พัชชาคลินิกเลือกใช้

ร้อยไหมเหนียง

ร้อยไหมเหนียง ลดเหนียงได้อย่างไร ?

“ไหมจะเกาะกับชั้นไขมันบริเวณเหนียงและยกกระชับขึ้นเหมือนการถูกขึงให้ตึง เหนียงจึงดูไม่ป่องและกระชับขึ้นหลังร้อยเสร็จทันที” สำหรับท่านที่มีปัญหาเหนียงใต้คางแน่น หรือมีเนื้อคางที่หย่อนคล้อยอยากจะกำจัดออกด้วยวิธีที่รวดเร็วเจ็บน้อยไม่ต้องพักฟื้นนาน การเลือกวิธีร้อยไหมเหนียง สามารถช่วยยกกระชับผิวบริเวณใต้คางที่หย่อนคล้อยได้ ให้ผลลัพธ์ในเรื่องของการยกกระชับ และกรอบหน้าที่จะดูเด่นชัดขึ้น มองมุมไหนก็สวยค่ะ

รีวิวร้อยไหมเหนียง

สำหรับคนไข้บางท่านที่มีเนื้อไขมันบริเวณใต้คางที่แน่นและหนาจนเกินไป การเลือกใช้วิธีร้อยไหมเหนียงอย่างเดียวจะไม่ค่อยตอบโจทย์ค่ะ เพราะการร้อยไหมจะเป็นการย้ายตำแหน่งผิวจากเหนียงช่วงตรงกลางไปบริเวณด้านข้างแต่ไม่ลดปริมาณลง ดังนั้นถ้าไขมันแน่นจะไปกองอยู่ด้านข้างแทน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีของคนไข้เราจะแนะนำให้ทำการสลายไขมันส่วนเกินออกไปให้ได้มากที่สุดก่อน แล้วค่อยมาทำการร้อยไหมเพื่อยกกระชับภายหลัง

สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาผิวหลวมเหลวจากการขาดคอลลาเจนเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ไม่ค่อยแนะนำให้เลือกวิธีการร้อยไหมเป็นอันดับแรกเนื่องจากเมื่อคอลลาเจนใต้ผิวน้อย ผิวจะไม่แน่นมีช่องว่างเยอะไหมจะเกาะได้ไม่ดี ขอแนะนำเป็นการทำเลเซอร์ในการยกกระชับและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวก่อนจำพวก HIFU, ULTHERA และ THERMAGE แล้วค่อยมาพิจารณาร้อยไหมเพื่อยกกระชับภายหลัง

“หากท่านใดที่มีปัญหาไขมันส่วนเกิน อยากลดเหนียง ปรับโครงหน้าและกรอบหน้าให้เด่นชัดขึ้น เรียกความมั่นใจกลับคืนมา แนะนำเข้ามาปรึกษาหรือส่งรูปเพื่อให้คุณหมอประเมินแผนการรักษาที่เหมาะสม ตรงจุดและตอบโจทย์กับคนไข้ก่อนได้ค่ะ”

ลักษณะของไหมที่เหมาะกับการร้อยเหนียง

การร้อยไหมยกกระชับบริเวณเหนียงแนะนำให้เลือกใช้ไหมด้วยเทคนิคผสมกันระหว่าง “ไหมเงี่ยง” และ “ไหมเรียบ” “ไหมเงี่ยง” ทำหน้าที่ยึดเกาะกับชั้นไขมันและกล้ามเนื้อให้ยกกระชับขึ้น คล้ายกับการเกี่ยวเอ็นตกปลา แนวการดึงไหมจะดีไซน์โดยแพทย์ เป็นไปในทิศทางแนวกลางออกไปแนวด้านข้าง และจะต้องมีจุดเกาะ(จุดfix)ที่แข็งแรงคือบริเวณแนวหลังใบหู

ไหมเงี่ยงของทางพัชชาคลินิก

ไหมก้างปลา ตัวไหมมีลักษณะเงี่ยงที่เหมือนก้างปลาเป็นเงี่ยงสองแนว เส้นใหญ่ สามารถสลายได้ตามธรรมชาติ มีความปลอดภัย สามารถยกกระชับและช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินได้ดี แต่มีลักษณะเป็นปลายเข็มแหลมอาจเกิดอาการบวม เขียวช้ำ ได้มากกว่าไหมชนิดที่เป็นเข็มปลายทู่

ไหมทอร์นาโด ไหมเส้นใหญ่ แข็งแรง เงี่ยงรอบทิศทาง 360 องศา ช่วยยึดเกาะกับผิวดี มีประสิทธิภาพการยกกระชับเห็นผลชัดเจน โดยวัสดุมีความยืดหยุ่นสูง ไม่หักหรือเปราะง่ายเข็มที่ใช้เป็นเข็มปลายทู่แบบตัด ลดโอกาสในการตัดเส้นเลือดใต้ชั้นผิวได้ ช่วยลดการบวม เขียวช้ำ ได้ดีกว่าไหมที่เป็นเข็มปลายแหลม ทำให้แผลหายได้เร็วโดยไม่ต้องพักฟื้นนาน

ไหม Mint เป็นไหมเส้นใหญ่พิเศษใช้สำหรับยกกระชับผิวโดยตรง เงี่ยงไหมหล่อขึ้นมาแบบเฉพาะ (Molding cog) รอบทิศทาง 360 องศา มีลักษณะเป็นแบบ 3 มิติ มีความแข็งแรงกว่าเงี่ยงแบบบาก ยิ่งไปกว่านั้นตัวไหม Mint มีความเหนียวและแข็งแรงกว่าไหมก้างปลาและทอนาโด เป็นไหมที่ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย, USFDA, CE Mark และ KFDA ลักษณะของปลายเข็มจะเป็นเข็มปลายทู่มน ช่วยทำให้ลดอาการบวม เขียว ช้ำ ได้ดีมากที่สุด

ไหมโครงตาข่าย (Tesslift soft) เป็นไหมเส้นใหญ่ เงี่ยงไหมคุณสมบัติพิเศษมีสองชั้นด้านในเป็นเงี่ยงแบบหล่อรอบทิศทางแบบสามมิติ ด้านนอกเป็นลักษณะโครงตาข่ายคลุมรอบตัวไหมเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการยึดเกาะกับผิวให้แน่นขึ้น มีความเด่นมากในเรื่องของการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวทำให้ผิวดูกระชับขึ้น ผ่านการรับรองจาก อย.ไทย, CE Mark และ KFDA ลักษณะของปลายเข็มจะเป็นเข็มปลายทู่มน ช่วยทำให้ลดอาการบวม เขียว ช้ำ ได้ดีมากที่สุด

“ไหมเรียบ” หรือ “ไหมคอลลาเจน” ทำหน้าที่ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว จะทำให้ผิวที่หย่อนดูกระชับขึ้น โดยลักษณะการร้อยจะร้อยสานกันเป็นร่างแหคล้ายตาข่ายเพื่อให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามแนวไหมทำให้ผิวกระชับเป็นบริเวณกว้าง ในการร้อยไหมเรียบจะใช้จำนวนหลายสิบเส้นเนื่องจากไหมเส้นเล็ก เรียบ ไม่มีเงี่ยง และสั้น ต้องอาศัยการร้อยสานกันเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี

สรุป

การร้อยไหมเหนียง สามารถช่วยยกกระชับเก็บเหนียงที่หย่อนคล้อยขึ้นมาได้ ยิ่งทำร่วมกับการฉีดสลายไขมันหรือเลเซอร์ยกกระชับจะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น เทคนิคการร้อยไหมบริเวณเหนียงแนะนำให้เลือกใช้ไหมผสมกันระหว่าง “ไหมเงี่ยง” และ “ไหมเรียบ” เนื่องจากจะสามารถช่วยดึงยกกระชับไขมันที่หย่อนและกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวทำให้ผิวกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งไหมที่ใช้เป็นไหมละลายสลายได้เอง มีความปลอดภัย หลังจากร้อยไหมคนไข้จะรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงทันที และจะเริ่มเห็นผลชัดเจนมากขึ้นภายใน 1 เดือน

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก