โบท็อกซ์อเมริกา รวมเรื่องที่ควรรู้ ต่างจากเกาหลีอย่างไร

ในปัจจุบันมีโบท็อกซ์มาจากหลากหลายประเทศ หลายยี่ห้อทั้งโบท็อกซ์อเมริกา โบท็อกซ์เกาหลี โบท็อกซ์อังกฤษ เพราะการฉีดโบท็อกซ์เป็นที่นิยมอย่างมาก และในบทความนี้หมอจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับโบท็อกซ์อเมริกา และเรื่องต่างๆ ที่ควรรู้กันค่ะ

โบท็อกซ์อเมริกาคืออะไร

โบท็อกซ์อเมริกา คือโบท็อกซ์ตัวแรกของโลกที่ได้คิดค้นสารโบทูลินั่มท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin A) ที่นำมาใช้แก้ปัญหาเรื่องริ้วรอย รวมถึงได้รับการรับรองจากอย.อเมริกา (USFDA) เป็นแบรนด์แรกของโลกเช่นกัน

โบท็อกซ์อเมริกาคือ

ซึ่งแบรนด์ที่คิดค้นสารชนิดนี้ออกมาคือ โบท็อกซ์ Allergan ที่เป็นโบท็อกซ์อเมริกาตัวแรก และในปัจจุบันก็เป็นเพียงแบรนด์เดียวที่เป็นโบท็อกซ์อเมริกา อีกทั้งยังทำให้คำว่า ‘โบท็อกซ์’ ถูกใช้เรียกแทนสารโบทูลินั่มท็อกซิน เอ และนำไปใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

โบท็อกซ์อเมริกาดีไหม

โบท็อกซ์อเมริกาดี

โบท็อกซ์อเมริกาเป็นโบท็อกซ์ตัวแรกของโลกจึงมีความปลอดภัยสูงมาก เนื่องจากมีการวิจัยเกี่ยวกับสารโบท็อกซ์ก่อนนำมาใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1989 อีกทั้งยังมีความบริสุทธิ์สูงมากถึง 99.5% ทำให้โอกาสที่จะเกิดการดื้อโบท็อกซ์น้อย ยากระจายตัวเป็นวงแคบทำให้ควบคุมจุดที่โบท็อกซ์จะกระจายไปได้ง่าย ไม่ไปกระทบกับกล้ามเนื้อบริเวณอื่น ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ เห็นผลลัพธ์ได้ไวหลังจากที่ฉีดโบท็อกซ์อเมริกา และอยู่ได้นานถึง 6 8 เดือน

โบท็อกซ์อเมริการาคาเท่าไร

ราคาโบท็อกซ์อเมริกาจะแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับจำนวนยูนิต และโปรโมชันของแต่ละคลินิก ซึ่งที่ Patcha Clinic มีราคาโบท็อกซ์อเมริกาดังนี้

ราคาโบท็อกซ์อเมริกา
  • โบท็อกซ์อเมริกา Allergan 50 units ราคา 7,900 บาท (ปกติ 12,900 บาท)
  • โบท็อกซ์อเมริกา Allergan 100 units ราคา 14,900 บาท (ปกติ 18,900 บาท)

คลิกดูโปรโมชั่นโบท็อกซ์เพิ่มเติมได้ที่: ราคาโบท็อกซ์

ฉีดโบท็อกซ์อเมริกากับเกาหลีต่างกันอย่างไร

ทั้งโบท็อกซ์อเมริกา และโบท็อกซ์เกาหลีสามารถนำมาใช้ฉีดเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอย หรือฉีดโบท็อกซ์กรามได้ แต่จะมีข้อแตกต่างกันอยู่เล็กน้อยในเรื่องคุณสมบัติความบริสุทธิ์ของโบท็อกซ์ ระยะเวลาของโบท็อกซ์ รวมถึงเรื่องราคาค่ะ

โบท็อกซ์อเมริกาต่างจากยี่ห้ออื่น

ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบกันระหว่างโบท็อกซ์อเมริกากับโบท็อกซ์เกาหลีว่าต่างกันอย่างไรนั้น โบท็อกซ์อเมริกาจะมีความบริสุทธิ์ที่สูงกว่าโบท็อกซ์เกาหลีทำให้เกิดการดื้อโบท็อกซ์ยากมากกว่า และระยะเวลาในการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์อเมริกาอยู่ได้ยาวนานกว่าโบท็อกซ์เกาหลีประมาณ 2 3 เดือน แต่โบท็อกซ์อเมริกามีราคาค่อนข้างสูงกว่าโบท็อกซ์เกาหลีค่ะ

สรุป

โบท็อกซ์อเมริกาเป็นโบท็อกซ์ตัวแรกของโลกมีความปลอดภัยสูง มีการวิจัยมาอย่างยาวนานก่อนนำมาใช้ฉีดเพื่อรักษาปัญหาริ้วรอย และความบริสุทธิ์ของโบท็อกซ์สูงมากทำให้เมื่อฉีดไปแล้วเห็นผลลัพธ์ได้ไว ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าโบท็อกซ์ยี่ห้ออื่นๆ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า