Subcision หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล ทำบ่อยไหม

วิธีรักษาหลุมสิวด้วย Subcision หลุมสิวได้นั้นหลายคนอาจสงสัยว่าต้องทำ Subcision หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล ทำครั้งเดียวเห็นผลไหม หมอจะไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้รู้กันในบทความนี้พร้อมกับเรื่องอื่นๆ ที่ทุกคนสงสัยค่ะ

Subcision หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผล

ถ้าถามว่าการทำ Subcision หลุมสิวกี่ครั้งเห็นผลนั้นสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยหลังจากที่ทำแล้วจะใช้เวลาประมาณ 2 3 สัปดาห์ที่ผิวจะเริ่มสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่ ทำให้หลุมสิวจากที่มองเห็นสังเกตได้ง่ายดูตื้นขึ้นกว่าเดิม แต่หลุมสิวนั้นยังไม่ถึงกับหายไปจนหมดแต่ดูตื้นขึ้นกว่าตอนก่อนทำ Subcision หลุมสิว

subcision หลุมสิวกี่ครั้ง

หากต้องการที่จะรักษาหลุมสิวให้หายไปไม่มีหลุมสิวขรุขระอยู่บนผิว ผิวกลับมาเรียบเนียนควรที่จะทำหลุมสิวมากกว่า 1 ครั้งขึ้นไป โดยควรรักษาหลุมสิวด้วยการ Subcision หลุมสิวเดือนละ 1 ครั้ง ติดต่อกันอย่างน้อย 3 ครั้งขึ้นไปจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนกว่าการทำแค่ครั้งเดียว หลุมสิวจะดูตื้นขึ้น หลุมสิวบางหลุมหายไปจากผิวได้เลยขึ้นอยู่กับว่ามีปัญหาหลุมสิวตื้นลึกมากแค่ไหน

แต่ถ้าต้องการให้หลุมสิวหายไวมากกว่าขึ้นกว่าเดิมก็สามารถรักษาหลุมสิวด้วยวิธีการ Subcision หลุมสิวร่วมกับวิธีรักษาอื่นๆ ได้เช่นการเลเซอร์หลุมสิวที่เมื่อทำควบคู่กันแล้วประสิทธิภาพในการรักษาหลุมสิวจะเพิ่มขึ้น หรือทำ Subcision หลุมสิวก่อนฉีดฟิลเลอร์เนื่องจากหลุมสิวบางหลุมอาจมีพังผืดอยู่ทำให้ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มหลุมสิวไม่ได้ค่ะ

Subcision หลุมสิวเจ็บไหม

ระหว่างทำ Subcision หลุมสิวอยู่จะไม่รู้สึกเจ็บเพราะปกติแล้วจะมีการฉีดยาชาก่อนที่จะทำจึงจะรู้สึกเจ็บในตอนฉีดยาชาเท่านั้น แต่ถ้าใช้ยาชาแบบแปะไม่ได้ฉีดอาจรู้สึกถึงอาการเจ็บเล็กน้อยในบางคนที่มีความรู้สึกไวต่อความเจ็บได้เนื่องจากการแปะยาชาจะมีประสิทธิภาพไม่เท่าการฉีดยาชา

และหลังจากที่ทำ Subcision หลุมสิวเสร็จแล้วเมื่อยาชาหมดฤทธิ์ก็จะรู้สึกเจ็บค่ะ ยิ่งมีหลุมสิวเยอะมากเท่าไรจะรู้สึกเจ็บมากเท่านั้น เพราะผิวเกิดการบวมช้ำ ระบมจากการที่ถูกเข็มสอดเข้าไปใต้ชั้นผิวจึงทำให้รู้สึกเจ็บ ดังนั้นควรที่ประคบเย็นหลังจากทำเสร็จแล้วเพื่อลดอาการบวมช้ำของผิว และลดอาการเจ็บปวดค่ะ

Subcision หลุมสิวกี่วันหาย

อาการหลังทำ subcision หลุมสิว

หลังจากที่ทำ Subcision หลุมสิวจะมีอาการบวม รอยแผลจากเข็ม และรอยช้ำ ซึ่งอาการบวม รอยแผลจากเข็มจะหายไปหลังจากทำประมาณ 3 – 4 วัน ส่วนรอยช้ำที่เกิดจากการ Subcision หลุมสิวจะใช้เวลาหายประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลไป บางคนอาจมีอาการช้ำเขียวจนดูน่ากลัว แต่ไม่ต้องกังวลไป ไม่มีอันตรายอะไรเพราะเกิดจากเข็มที่สอดเข้าไปใต้ชั้นผิวขณะทำได้ไปโดนเส้นเลือดจึงทำให้ผิวเขียวช้ำ

หากอยากให้อาการหลังจากทำ Subcision หลุมสิวหายไว ไม่มีอาการแทรกซ้อนหรือติดเชื้อแนะนำให้ปฏิบัติตามดังนี้

วิธีดูแลหลัง subcision หลุมสิว
  • ควรทาครีมกันแดดทุกวัน
  • งดออกกำลังกาย งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3 – 4 วัน เพราะกระตุ้นให้ผิวอักเสบมากขึ้นได้
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  • งดการใช้ยารักษาสิว ที่ทำให้ผิวระคายเคืองมีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวประมาณ 1 สัปดาห์
  • เลี่ยงการโดนแสงแดดแรงๆ ใช้ร่ม หรือใส่หมวกเพื่อป้องกันแสงแดดโดนผิวโดยตรง 1 สัปดาห์
  • งดการเลเซอร์ หรือซาวน่า 1 สัปดาห์

นอกจากนี้ควรเลือกคลินิกก่อนทำ Subcision หลุมสิวให้ดี ต้องเลือกคลินิกที่มีราคา Subcision หลุมสิวสมเหตุสมผล แพทย์มีความเชี่ยวชาญ เพราะถ้าเจอคลินิกที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ เครื่องมือสะอาดไม่เพียงพออาจทำให้ผิวติดเชื้อเกิดการอักเสบ มีสิวขึ้นที่ผิวเยอะขึ้นจนเกิดเป็นหลุมสิวเพิ่มจนต้องใช้เวลารักษาผิวนานมากขึ้นค่ะ

สรุป

รักษาหลุมสิวด้วยวิธี Subcision หลุมสิวควรทำอย่างน้อย 3 ครั้งทำต่อเนื่องติดต่อกันทุกๆ เดือน ถึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนว่าหลุมสิวดูตื้นขึ้น หน้าเรียบเนียนกว่าตอนแรก หากทำเพียงครั้งเดียวจะเห็นผลลัพธ์เพียงเล็กน้อยยังคงเหลือหลุมสิวอยู่ โดยผิวจะใช้เวลาประมาณ 2 3 สัปดาห์หลังจากทำ Subcision หลุมสิวถึงจะแสดงผลลัพธ์ค่ะ

ทีมแพทย์พัชชาคลินิก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า