วิตามินผิว

ตัวช่วยสุดฮอตของสาวๆหลายคน ที่อยากมีผิวพรรณเนียนนุ่ม กระจ่างใส เนื่องจากเห็นผลไวและสามารถฟื้นฟูผิวและร่างกายได้รวดเร็วยิ่งกว่าการรับประทานวิตามินแบบปกติ เราจะพามารู้จักกับตัววิตามินผิวแบบดริปนี้ ว่าเป็นอย่างไร ช่วยในเรื่องอะไรได้บ้าง แล้วทำได้ทุกคนเลยหรือเปล่า

การให้วิตามินผิวคืออะไร ?

การให้วิตามินผิว หรือที่เรียกว่า IV Vitamin drip เป็นการเติมวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระประเภทต่างๆให้แก่ผิว ผ่านการให้น้ำเกลือเข้าสู่เส้นเลือดดำของเราโดยตรง ซึ่งวิธีการนี้จะทำให้ร่างกายของเราได้รับวิตามินได้โดยตรง และรับวิตามินได้มากถึง 90 % ซึ่งได้มากกว่าการรับประทานวิตามินบำรุงต่างๆ ที่ร่างกายสามารถดูดซึมวิตามินได้เพียง 50 % เท่านั้น

วิตามินผิวช่วยอะไร ?

การให้วิตามินผิวนี้จะมีอยู่หลายสูตรด้วยกัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็มีการผสมวิตามินที่แตกต่างกันไป ทำให้ได้คุณประโยชน์ของวิตามินผิวแต่ละตัวแตกต่างกันไปเช่นกัน แต่โดยหลักๆแล้วจะช่วยในเรื่องของการบำรุงร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ป้องกันหวัด ภูมิแพ้ต่างๆ ต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และบำรุงผิวพรรณให้เนียนกระจ่างใสขึ้น

วิตามินผิวที่พัชชาคลินิกมีอะไรบ้าง ?

วิตามินผิวของทางพัชชาคลินิกจะมี 3 สูตร ด้วยกัน ซึ่งแต่ละสูตรจะมีส่วนผสมที่ต่างกันออกไปตามปัญหาที่ต้องการแก้ไขและบำรุง ซึ่งแต่ละสูตรมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • Aura bright ช่วยให้ผิวเนียน กระจ่างใสเวลาออกแดด มีสารต้านอนุมูลอิระ ช่วยป้องกันหวัด ลดอาการภูมิแพ้
  • Snow white cocktail ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว ให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งวิตามินตัวนี้ยังช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์ตับ สำหรับคนที่ดื่มหนัก ร่างกายไม่พักผ่อนเพียงพอ
  • Patcha signature ตัวนี้จะให้ความขาวกระจ่างใสได้ไวกว่าสูตรอื่นๆ ผิวชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ฟื้นบำรุงร่างกายที่เหนื่อยล้า เห็นผลไวเป็นตัวที่คุณหมอแนะนำค่ะ

ข้อดีของการให้วิตามินผิว

  • สามารถซึมซับเข้าสู่ร่างรายได้มากถึง 90 % ได้มากกว่าวิธีอื่นๆเช่นการทานวิตามิน หรือทาครีมบำรุงผิว
  • ออกฤทธิ์เร็ว ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างรวดเร็ว
  • เป็นการบำรุงจากภายใน ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระจ่างใส เนียนนุ่ม
  • บำรุงผิวและร่างกายได้อย่างครอบคลุม
  • สามารถขับออกได้เองตามธรรมชาติของระบบร่างกาย มีความปลอดภัย

การให้วิตามินผิวเหมาะกับใครบ้าง ?

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกาย ดูแลสุขภาพผิวซึ่งสามารถบำรุงได้อย่างครอบคลุม ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวอย่างรวดเร็ว การเติมวิตามินผิวนั้นจะช่วยตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตนเองอีกด้วยค่ะ

การให้วิตามินผิวอันตรายไหม ?

การให้วิตามินผิวนั้นจะไม่อันตรายเลยหากได้รับวิตามินผิวที่มีมาตราฐาน ปลอดภัย และได้รับวิตามินในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และผู้รับไม่มีอาการแพ้วิตามินผิวต่างๆซึ่งโดยปกติแทบจะไม่แพ้อยู่แล้ว เนื่องจากเป็นสารที่จำเป็นของร่างกาย

พญ. พิชญ์ญาพร อธิคุณากร

Dr. Pitchayaporn Athikunakorn, M.D. 

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย