รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างกันไปตามปัญหา ความลึกของใต้ตา และปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้

adcta-tel
adcta-inboxfacebook
adcta-addline
adcta-tel
adcta-inboxfacebook
adcta-addline

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาแก้ไขปัญหาใต้ตาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ใต้ตาลึก ถุงใต้ตา และปัญหาริ้วรอยเล็กๆรอบดวงตา โดยผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปตามปัญหาใต้ตาและสรีระบริเวณตาของแต่ละบุคคล รวมไปถึงปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้

ทำไมแต่ละคนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่เหมือนกัน ?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแพทย์จะมีเทคนิควิธีการฉีดที่แตกต่างกันไปตามปัญหาของแต่ละบุคคล โดยก่อนทำจะมีการประเมินรูปหน้าทุกเคสเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและทำการแก้ไข ทำให้ในแต่ละเคสจะใช้ฟิลเลอร์และปริมาณฟิลเลอร์ที่ต่างกัน

ซึ่งปกติแล้วจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์เริ่มต้นที่ 1-2 CC เพราะในบางเคสจะต้องวางฐานใต้ตาชั้นลึกให้ดีก่อน โดยจะแบ่งเป็นการเติมชั้นต่างๆดังนี้

  • การใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง สำหรับเติมเต็มใต้ตาชั้นลึก เพื่อช่วยพยุงผิว แก้ไขปัญหาใต้ตาลึก โบ๋ ถุงใต้ตา

  • การใช้ฟิลเลอร์เนื้อเนื้อนิ่ม สำหรับเติมเต็มใต้ตาชั้นตื้น ช่วยเก็บรายละเอียดร่องใต้ตาตื้นๆ ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตาและใต้ตาคล้ำให้ดูกระจ่างใสขึ้นได้

การเติมฟิลเลอร์บริเวณนี้ควรระมัดระวังเป็นอย่างมาก โดยไม่ควรเติมฟิลเลอร์ชั้นตื้นก่อน หรือใช้ฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไปเพราะจะทำให้เกิดปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน และ ผิวบริเวณใต้ตาดูคล้ำเขียวขึ้นหรือปัญหา Tyndall effect ได้

อ่านเพิ่มเติมที่​ : ปัญหา Tyndall effect คืออะไร ?

สรุป

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นภาพจากผู้ใช้บริการจริงของพัชชาคลินิก ผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างกันไปตามระดับปัญหาใต้ตา รูปหน้าของแต่ละบุคคล และปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ เพื่อการแก้ไขอย่างตรงจุดควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินรูปหน้าก่อนฉีดฟิลเลอร์