หมอมิลค์ อาจารย์แพทย์สอนการร้อยไหม

งาน Thread into the new frontier จัดโดยสมาคมเวชสำอางและศัลยศาสตร์ผิวพรรณแห่งประเทศไทย (Thai cosmetic dermatology) เป็นงานประชุมเกี่ยวกับการร้อยไหมแห่งปี หมอได้รับเชิญเข้าเป็นหนึ่งในวิทยากรบรรยาย ร่วมกับอาจารย์แพทย์ในประเทศไทย และศัลยแพทย์จากต่างประเทศเพื่อให้ความรู้กับแพทย์ผู้เข้าฟังกว่า 300 ท่านจากประเทศไทยและต่างประเทศ

งานในครั้งนี้จัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน เนื้อหาการเรียนการสอนเข้มข้นมาก โดยแต่ละวันมีการจัดงานอย่างไรบ้างหมอขอเล่าให้ฟังดังนี้ค่ะ

หมอมิลค์ หมอเฟรนด์ หมอพิมพ์

บรรยากาศงานวันที่ 1

เป็นการจัดฟังบรรยายที่โรงแรม Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit ตั้งแต่เวลา 9.00-17.30น.

โดยหมอเป็นหนึ่งในวิทยากรที่อายุน้อยที่สุดในงานนี้ บรรยายร่วมกับอาจารย์แพทย์จากประเทศไทย 9 ท่าน และศัลยแพทย์จากต่างประเทศ 2ท่าน Dr.Kuang Cheng Chang จากไต้หวัน และ Dr.Amit Luthra จากอินเดีย

Dr.Kuang Cheng Chang
Dr.Amit Luthra

หัวข้อที่หมอบรรยายในงานวันนี้คือ The Unique 3D Mesh Suspension Technology In Medical Aesthetic พูดถึงหลักการในการใช้ไหมโครงตาข่าย (Tesslift) ที่มีจุดเด่นในเรื่องของตาข่าย ว่าทำไมถึงต้องเป็นตัวตาข่าย และส่งผลดีกับการยกกระชับอย่างไรบ้าง รวมถึงแชร์เทคนิคการร้อยไหมโครงตาข่ายและเทคนิคพิเศษเฉพาะของไหมโครงตาข่าย ที่ร้อยแล้วทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกับคนไข้

หมอมิลค์

บรรยากาศงานวันที่ 2

จัดขึ้นที่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ Part: Live Demonstration

โชว์การร้อยไหมยี่ห้อต่างๆที่ผ่านอย.ในประเทศไทย ในส่วนของหมอเองได้โชว์การร้อยไหมโครงตาข่าย (Tesslift) กับคนไข้ในกลุ่มอายุมากที่มีปัญหาหนังตาตก ซึ่งเป็นกลุ่มที่ยากมากสำหรับการร้อยไหม และเกิดผลข้างเคียงได้มาก

แต่สำหรับไหมโครงตาข่ายสามารถแก้ไขปัญหาหนังตาตกและคิ้วตกได้ดี และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติสำหรับคนไข้กลุ่มนี้ที่ยังไม่อยากผ่าตัดแก้ไข

หมอมิลค์โชว์ร้อยไหม
รีวิวร้อยไหมยกคิ้ว

ผลลัพธ์เปรียบเทียบก่อนและหลังร้อยไหมโครงตาข่ายเพื่อแก้ไขปัญหาหนังตาตก คิ้วตก

รีวิวร้อยไหมยกคิ้ว

ผลลัพธ์เปรียบเทียบก่อนและหลังร้อยไหมโครงตาข่ายเพื่อแก้ไขปัญหาหนังตาตก คิ้วตก

บรรยากาศงานวันที่ 3

จัดขึ้นที่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ Part: Cadaver Workshop

เป็นการสอนและฝึกการร้อยไหมกับร่างอาจารย์ใหญ่ (ผู้ล่วงลับไปแล้วบริจาคร่างเพื่อการศึกษาให้กับบุคลากรทางการแพทย์) โดยหมอได้โชว์เทคนิคพิเศษพื้นฐานในร้อยไหมโครงตาข่าย ให้กับแพทย์ผู้เข้าร่วม ได้เข้าใจถึงหลักการทำงานของไหม และเพื่อเห็นภาพมากขึ้นเมื่อไหมเข้าไปอยู่ใต้ผิวควรอยู่ในชั้นไหน หลังจากร้อยไหมจะมีการเปิดผิวอาจารย์ใหญ่ดูว่าไหมที่เหล่าแพทย์ได้ลองร้อยไปอยู่ในชั้นที่ถูกต้องหรือไม่ และได้ศึกษาสรีระทางกายภาคของใบหน้าเพิ่มเติมอย่างละเอียด

หมอมิลค์พูดบรรยาย

สำหรับตัวหมอเองรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับโอกาสสำคัญที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในอาจารย์สอนการร้อยไหมในงานระดับนานาชาติอย่างงานนี้ และเป็นแพทย์วิทยากรที่อายุน้อยที่สุดในงาน

หมอมีความตั้งใจและเตรียมตัวอย่างมากสำหรับงานนี้ เพื่อแชร์ความรู้และประสบการณ์การร้อยไหมให้กับแพทย์ผู้เข้าฟังอย่างเต็มที่ที่สุด หมอมีความคาดหวังว่าแพทย์ผู้เข้าเรียนทุกท่านจะได้ประโยชน์สูงสุดกลับไปพัฒนาทักษะการร้อยไหมของตัวเอง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกับคนไข้ค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า